Túi phân hủy sinh học

Túi phân hủy sinh học là loại túi có khả năng bị phân hủy bởi vi khuẩn hoặc các sinh vật sống khác. Mỗi năm có khoảng 500 tỷ đến 1 nghìn tỷ túi nhựa được sử dụng trên toàn thế giới. 

 

Phân hủy sinh học là gì?

Phân hủy sinh học đơn giản có nghĩa là một vật thể có khả năng bị phân hủy bởi vi khuẩn hoặc các sinh vật sống khác, "phân hủy" trong ngành nhựa được định nghĩa là có thể phân hủy trong môi trường hiếu khí được duy trì trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát cụ thể. Các phương tiện có thể phân hủy có khả năng trải qua quá trình phân hủy sinh học trong khu vực phân compost sao cho vật liệu không thể phân biệt được bằng mắt và phân hủy thành carbon dioxide, nước, các hợp chất vô cơ và sinh khối với tốc độ phù hợp với các vật liệu có thể phân hủy được biết đến. (ASTM Quốc tế D 6002)

Việc bao gồm các "vật liệu vô cơ" ngăn sản phẩm cuối cùng được coi là phân trộn hoặc mùn, là vật liệu hoàn toàn hữu cơ. Theo định nghĩa của ASTM, tiêu chí duy nhất cần thiết cho một loại nhựa được gọi là có thể phân hủy là nó phải xuất hiện với tốc độ tương tự như một thứ khác mà người ta đã biết là có thể phân hủy theo định nghĩa truyền thống [cần dẫn nguồn].

Túi nhựa có thể được tạo ra "phân hủy oxo" bằng cách sản xuất từ ​​một loại nhựa polymer thông thường (tức là polyetylen) hoặc polypropylen kết hợp với một chất phụ gia gây suy thoái và sau đó phân hủy sinh học của polymer (polyethylen) do quá trình oxy hóa.

Ocean Green Printed Biodegradable Bag, Rs 100 /kilogram, Sai ...Amazon.com: [100 Pack] 1/6 Size Biodegradable Reusable Plastic T ...Amazon.com: T-Shirt Bags Biodegradable Case of 1000: Industrial ...


Hiệp hội Thương mại
Hiệp hội thương mại cho ngành công nghiệp nhựa phân hủy sinh học là Hiệp hội Nhựa phân hủy sinh học Oxo, sẽ chứng nhận các sản phẩm được thử nghiệm theo tiêu chuẩn ASTM D6954 hoặc (bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2010) UAE 5009: 2009

Các hiệp hội thương mại cho ngành công nghiệp nhựa có thể phân hủy là Viện Sản phẩm phân hủy sinh học, "Nhựa sinh học châu Âu" và Hội đồng nhựa dẻo. Tiền được chứng nhận là có thể phân hủy cho các điều kiện làm phân bón công nghiệp ở Hoa Kỳ nếu chúng tuân thủ theo tiêu chuẩn ASTM D6400 và ở Châu Âu với EN13432.

 

DỰ ÁN VẬT LIỆU PHÂN HỦY - Vina Color


Nguyên vật liệu
Hầu hết các túi được sản xuất từ ​​nhựa được làm từ vật liệu dựa trên ngô, như hỗn hợp axit polylactic. Túi nhựa phân hủy sinh học ngày nay mạnh mẽ và đáng tin cậy như túi truyền thống (chủ yếu là polyetylen). Nhiều túi cũng được làm từ giấy, vật liệu hữu cơ hoặc polycaprolactone. 

"Công chúng xem khả năng phân hủy sinh học như một thứ gì đó kỳ diệu", mặc dù thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi, theo Ramani Narayan, một kỹ sư hóa học tại Đại học bang Michigan ở East Lansing, và cố vấn khoa học của Viện Nhựa sinh học. "Đây là từ được sử dụng và lạm dụng và sử dụng nhiều nhất trong từ điển của chúng tôi ngay bây giờ. Trong bản vá rác Great Pacific, nhựa phân hủy sinh học vỡ thành những mảnh nhỏ có thể dễ dàng xâm nhập vào chuỗi thức ăn hơn bằng cách tiêu thụ." 

Túi nhựa phân hủy trong điều kiện thích hợp - CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU ...


Tái chế
Phế liệu trong nhà máy thường có thể được tái chế nhưng việc phân loại và tái chế sau tiêu dùng rất khó khăn. Polyme dựa trên sinh học sẽ làm ô nhiễm việc tái chế các polyme phổ biến khác. Trong khi các nhà sản xuất nhựa phân hủy sinh học tuyên bố rằng túi của họ có thể tái chế, nhiều nhà tái chế màng nhựa sẽ không chấp nhận chúng, vì chưa có nghiên cứu dài hạn nào về khả năng tồn tại của các sản phẩm có hàm lượng tái chế với các chất phụ gia này. Hơn nữa, Viện Nhựa phân hủy sinh học (BPI) nói rằng công thức của các chất phụ gia trong màng oxo rất khác nhau, điều này dẫn đến sự biến đổi thậm chí nhiều hơn trong quá trình tái chế. Mã nhận dạng nhựa SPI 7 được áp dụng.

Nhựa Phân Hủy Sinh Học – Tạo Dựng Môi Trường Sống Xanh


(*) Xem thêm ››