TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ BAO BÌ HỘP BÃ MÍA ĐỰNG THỰC PHẨM

Ngày nay, ngày càng có nhiều người biết đến các lựa chọn thay thế bao bì thân thiện với môi trường và đang cố gắng kết hợp các lựa chọn đó vào cuộc sống và lối sống của họ. Do đó, các doanh nghiệp luôn phải tìm kiếm các loại sản phẩm mới để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Và cách tiếp cận đúng đắn, cần thực hiện nhất hiện nay đó chính là việc đầu tư, cung cấp các dòng sản phẩm bao bì phân hủy sinh học và bao bì phân hủy được.

Trên thế giới, có thể sẽ mất rất lâu để tìm ra một giải pháp thay thế tòan vẹn cho bao bì sử dụng một lần như bộ đồ ăn bằng nhựa, hộp xốp, ly nhựa,… nhưng việc lựa chọn thay đổi các loại vật liệu được sử dụng để sản xuất các mặt hàng này theo hướng thân thiện với môi trường hơn đang tạo nên sự khác biệt rõ rệt. Ngày nay, ngày càng có nhiều người biết đến các lựa chọn thay thế bao bì thân thiện với môi trường và đang cố gắng kết hợp các lựa chọn đó vào cuộc sống và lối sống của họ. Từ các nhà hàng, quán ăn đến người tiêu dùng. Do đó, các doanh nghiệp luôn phải tìm kiếm các loại sản phẩm mới để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Và cách tiếp cận đúng đắn, cần thực hiện nhất hiện nay đó chính là việc đầu tư, cung cấp các dòng sản phẩm bao bì phân hủy sinh học và bao bì phân hủy được.

Dòng sản phẩm làm từ bã mía của LEAVI

Dòng phẩm làm từ bã mía của LEAVI

Đây là lúc mà các loại Hộp Bã mía phát huy tác dụng. Bã mía hiện đang trở thành một xu hướng mới vì nó là một nguyên liệu từ thiên nhiên và có khả năng tái tạo cao. Vì vậy, bã mía đang là sự thay thế hoàn hảo cho bộ đồ ăn dùng một lần làm bằng nhựa và hộp đựng thức ăn mang đi (thường được sản xuất từ nhựa, xốp,…) vì nó an toàn hơn cho với cả người tiêu dùng và cho môi trường. Trong bài viết này, LEAVI sẽ giải thích một chút về vật liệu này, cách nó được sản xuất cũng như nêu bật những ưu điểm của việc sử dụng các loại Hộp bã mía so với vật liệu đóng gói thực phẩm truyền thống.

Bã mía là gì?

Bã mía được lấy từ cây mía, một khi thân cây được thu hoạch, chúng sẽ được ép để lấy nước và sau đó được chế biến thành đường. Cũng trong quá trình này, một số chất xơ khô bị bỏ lại. Sau đó, nhà sản xuất sẽ dùng nguồn nhiệt và áp suất để nhào nặn các chất xơ đó thành một loạt các mặt hàng đóng gói thực phẩm như hộp đựng bã mía, bộ đồ ăn, đĩa, bát và ly.

Chất xơ bã mía bị bỏ lạiChất xơ bã mía bị bỏ lại

Sản phẩm bao bì thực phẩm bằng bã mía rất hữu dụng vì không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà chúng không để lại cặn, mùi, vị nồng như nhiều loại vật liệu khác. Điều này có nghĩa là thực phẩm và đồ uống được đựng trong bao bì Bã mía cũng sẽ không bị ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng. Ngoài ra, hộp bã mía có thể phân hủy hoàn toàn và có thể phân hủy sinh học, bao bì thực phẩm bằng bã mía hầu như không có bất kỳ tác động nào đến trái đất và nó được coi là một sản phẩm thân thiện với môi trường toàn diện. Quá trình sản xuất của nó cũng bền vững hơn vì nó cần rất ít năng lượng để sản xuất, không giống như giấy tái chế cần rất nhiều năng lượng hóa thạch gây ô nhiễm môi trường.

Tại sao Bã mía là một thay thế tốt hơn cho nhựa, xốp và kể cả giấy tái chế

Trước hết, nhựa được sản xuất từ ​​dầu mỏ, vốn là nguồn tài nguyên được biết đến rộng rãi vì tác động tiêu cực của nó đến môi trường: không thể tái tạo và cần nhiều năng lượng trong quá trình sản xuất. Nhưng yếu tố đáng quan tâm hơn là khả năng không bị phân hủy tự nhiên theo thời gian. Chính đặc tính này đã dẫn đến sự tích tụ chất thải nhựa làm tắc nghẽn các bãi rác và đại dương của chúng ta. Nhựa phải được xử lý hoặc tái chế một cách phù hợp để tránh những điều như vậy, nhưng thay vào đó, theo Tổ chức Hòa bình Xanh, khoảng 12,7 triệu tấn trong số này được đổ vào các đại dương mỗi năm, gây ra sự tàn phá nghiêm trọng đối với sinh vật biển.

Ô nhiễm đại dương đang ngày càng nghiêm trọng

 

Bã mía hoàn toàn ngược lại, nó là một sản phẩm tự nhiên và 100% có thể ủ phân, và nếu không có bất kỳ sự can thiệp nào, vật liệu này sẽ dễ dàng phân hủy thành đất và quay trở lại trái đất, không để lại hiệu quả lâu dài. Bao bì bã mía và bộ đồ ăn bã mía là tương lai của sự bền vững. Bằng cách chọn sử dụng các sản phẩm này, bạn đang tích cực giúp giảm tác động tàn phá của nhựa, xốp đối với môi trường của chúng ta.


(*) Xem thêm ››