Những điều bạn cần biết về bã mía ?

Những điều bạn cần biết về bã mía ?

  

  • Có lẽ chúng ta đã quá quen với những bao bì thực phẩm sử dụng một lần.Nhưng bạn có thật sự biết hết về các vật liệu được sử dụng để sản xuất các mặt hàng này.Câu trả lời có lẽ sẽ khá đa đạng vì còn tùy vào nhu cầu, mục tiêu của từng quốc gia.

Tuy nhiên ,Xốp và nhựa vẫn là những vật liệu ưa dùng nhât vì chúng rẻ và nguồn cung dồi dào nhưng lại rất khó phân hủy và gây hại cho môi trường .Tuy vậy, không phải cứ sản phẩm dùng 1 lần là gây hại môi trường . Đây là một suy nghĩ rất lạc hậu, bời vì giờ đây ,rất nhiều vật liệu phân hủy sinh học có thể được dùng đê thay thế nhựa vầ xốp.

Một trong những lựa chọn tốt nhất và thân thiện với môi trường nhất là Bã mía. Bã mía là chất thải từ cây mía còn sót lại sau khi đường được chiết xuất. Ban đầu được sử dụng làm nhiên liệu sinh học, giá trị của vật liệu này đối với ngành bao bì đã được đánh giá là rất tốt. Bã mía  được sử dụng để sản xuất nhiều loại mặt hàng bao bì thực phẩm bao gồm nhưng không giới hạn ở các hộp đựng, đĩa và bát. Bã mía cũng được cung cấp như là một vật liệu thay thế cho gỗ ở một số nước để sản xuất bột giấy, giấy và ván.Bã mía tốt hơn cho môi trường bởi vì chúng có thể phân hủy sinh học và có thể phân hủy, sản phẩm từ bã mía cũng mang tính thẩm mỹ cao!

Dưới đây là một vài mẫu bao bì thực phẩm Bã mía của LEAVI :

Hộp Burger


Hộp 600ml


Hộp bã mía 2 ngăn 


 Hộp 3 ngăn  


(*) Xem thêm ››