Những cách đơn giản để giảm thiểu nhựa

Những điều dễ dàng này có thể làm giảm đáng kể lượng rác nhựa bạn tạo ra.

Nhựa được tìm thấy trong hầu hết mọi thứ những ngày này. Thực phẩm và sản phẩm của chúng ta được đóng gói bằng nhựa. Xe hơi, điện thoại và máy tính được làm từ nhựa Và chúng ta thậm chí có thể nhai nó hàng ngày dưới dạng kẹo cao su. Mặc dù hầu hết các loại nhựa được quảng cáo là có thể tái chế, nhưng thực tế là chúng "đã được tái chế". Một hộp sữa bằng nhựa không bao giờ có thể được tái chế thành một thùng khác - nó có thể được chế tạo thành một mặt hàng chất lượng thấp hơn như gỗ nhựa.

Rác thải nhựa vứt tại các bãi rác, bãi biển, sông và đại dương và góp phần gây ra những vấn đề tàn khốc như Great Pacific Ocean Garbage Patch, một vòng xoáy rác có kích thước của một lục địa nơi nhựa tràn ra ngoài sinh vật phù du..

May mắn là, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này  bằng  những bước thực hiện đơn giản, sẽ làm giảm đáng kể lượng rác thải nhựa bạn tạo ra.


Chỉ cần nói không với ống hút
colored plastic drinking straws
Bạn có thực sự cần phải nhấm nháp đồ uống của bạn thông qua một ống hút nhựa? 
Một trong những cách dễ nhất để giữ nhựa ra khỏi bãi rác là từ chối ống hút nhựa. Đơn giản chỉ cần thông báo cho người phục vụ hoặc nhân viên phục vụ của bạn rằng bạn không cần, và đảm bảo chỉ định điều này khi đặt hàng tại một ổ đĩa. Không thể từ bỏ sự tiện lợi của ống hút? Mua một ống hút bằng thép không gỉ hoặc thủy tinh có thể tái sử dụng. Các nhà hàng ít có khả năng mang đến cho bạn một chiếc nhựa nếu họ thấy rằng bạn đã tự mang theo.

Sử dụng túi nhựa phân hủy sinh học


Khoảng 1 triệu túi nhựa được sử dụng mỗi phút và một túi nhựa có thể mất 1.000 năm để xuống cấp. Thay đổi thói quen hằng ngày, bằng cách sử dụng túi phân hủy sinh học  thay vì nhựa truyền thống khó phân hủy và gây hại cho môi trường, bạn đang đi đúng hướng, nhưng nếu bạn vẫn đang sử dụng túi nhựa sản xuất, đã đến lúc thay đổi. Hãy mua một số túi nhựa phân hủy sinh học. Hãy tham khảo một vài sản phẩm của LEAVI nhé!


Sử dụng Hộp Bã Mía LEAVI

Nói lời tạm biệt với hộp nhựa, hộp xốp, đũa dùng một lần, dao, thìa, dĩa và thậm chí cả thìa. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ ăn uống này một cách lành mạnh hơn và không gây ảnh hưởng đến môi trường. Giải pháp đó là dùng Hộp bã mía để thay thế các sản phẩm từ nhựa, bởi vì chất liệu bã mía không gây hại cho sức khỏe và dễ dàng phân hủy trong tự nhiên (khoảng 45-60 ngày).

Từ bỏ kẹo cao su

wall of old gum
Khi bạn nhai kẹo cao su, bạn thực sự đang nhai nhựa. Gum ban đầu được làm từ nhựa cây gọi là chicle, một loại cao su tự nhiên, nhưng khi các nhà khoa học tạo ra cao su tổng hợp, polyetylen và polyvinyl acetate bắt đầu thay thế cao su tự nhiên trong hầu hết kẹo cao su. Bạn không chỉ nhai nhựa mà còn có thể nhai nhựa độc - polyvinyl acetate được sản xuất bằng vinyl acetate, một hóa chất cho thấy gây ra khối u ở chuột thí nghiệm. Mặc dù có thể tái chế kẹo cao su của bạn, nhưng tốt nhất là bỏ qua nó - và bao bì nhựa của nó - hoàn toàn.

Trả lại hộp có thể tái sử dụng
Nếu bạn mua quả mọng hoặc cà chua anh đào ở chợ nông dân, chỉ cần mang hộp nhựa đến chợ khi bạn cần nạp thêm. Bạn thậm chí có thể yêu cầu người bán tạp hóa địa phương lấy lại các thùng chứa và tái sử dụng chúng.


Làm xanh

plastic pollution


Với một vài thay đổi đơn giản, bạn không phải đóng góp vào biển rác nhựa này.
Không cần nhiều chai nhựa đựng chất tẩy rửa, chất tẩy nhà vệ sinh và chất tẩy rửa cửa sổ nếu bạn có một vài thứ cơ bản như baking soda và giấm. Vì vậy, giải phóng một số không gian, tiết kiệm một số tiền mặt và tránh những hóa chất độc hại đó bằng cách tự làm các sản phẩm làm sạch của bạn.

Gói  bữa ăn trưa đúng cách
Nếu hộp cơm của bạn chứa đầy hộp nhựa dùng một lần và túi bánh sandwich, đã đến lúc thay đổi. Thay vì đóng gói đồ ăn nhẹ và bánh sandwich trong túi, hãy đặt chúng vào hộp đựng có thể tái sử dụng mà bạn có ở nhà, hoặc thử các phụ kiện ăn trưa như túi đồ ăn nhẹ có thể tái sử dụng. Bạn cũng có thể lựa chọn trái cây tươi thay vì ly trái cây phục vụ một lần, và mua các mặt hàng như sữa chua và bánh pudding với số lượng lớn và chỉ cần đặt một phần vào một món ăn có thể tái sử dụng cho bữa trưa.

 


(*) Xem thêm ››