Nhựa gây hại cho môi trường như thế nào?

Làm thế nào bạn có kiến ​​thức để xem xét bản thân khi nói đến thay đổi môi trường? Bạn có gần gũi hơn với người mới và muốn tìm hiểu người hỗ trợ hay bạn rất thích bạn có thể cho David Attenborough một khoản tiền cho anh ta?

 

Nhựa gây hại cho môi trường như thế nào?
Làm thế nào bạn có kiến ​​thức để xem xét bản thân khi nói đến thay đổi môi trường? Bạn có gần gũi hơn với người mới và muốn tìm hiểu người hỗ trợ hay bạn rất thích bạn có thể cho David Attenborough một khoản tiền cho anh ta?

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn sẽ ở một nơi nào đó ở giữa, đó là lý do tại sao ở đây tại Bãi biển Non Nhựa, blog mới nhất của chúng tôi tập trung vào việc nhựa gây hại cho môi trường như thế nào.

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem xét tác động tiêu cực của túi nhựa, một chủ đề đã bắt đầu được chú ý trong vài năm qua nhưng vẫn cần sự rõ ràng hơn nữa.

How Does Plastic Harm the Environment?

 

Tại sao túi nhựa có hại cho môi trường?

Trong một thời gian dài, túi nhựa được sử dụng như một giải pháp miễn phí và không gây đau đớn khi mang theo cửa hàng siêu thị hàng tuần của bạn và cho một loạt các mục đích khác.

Gần đây, chỉ có những tác động gây hại đã được nhận ra và do đó, một khoản phí 5p đã được đưa ra từ năm 2015 để ngăn cản mọi người mua túi.

Vậy tại sao túi nhựa có hại cho môi trường? Túi nhựa được làm từ dầu thô như các loại nhựa khác. Đây là một vấn đề vì dầu thô thải ra lượng ô nhiễm đáng kể và điều đó có nghĩa là sản phẩm không bị phân hủy sinh học.

Theo trang web Môi trường tự nhiên, phải mất ít nhất 400 năm để một túi phân hủy sinh học có tác dụng sau:

Môi trường tự nhiên ước tính rằng khoảng 100.000 rùa biển và các động vật biển khác chết hàng năm vì chúng bị mắc kẹt trong túi hoặc nhầm chúng với thức ăn.
Ở Úc, 50 triệu túi rác cuối cùng là rác thải, và miếng vá nhựa súp của Bỉ ở Thái Bình Dương (gấp đôi kích thước của lục địa Hoa Kỳ) là khoảng 80% đại dương.
Rất nhiều người nghĩ rằng túi giấy là một lựa chọn tốt, nhưng thật không may, đây không phải là sự thật vì chúng vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

plastic pollution on beach

Cách thay thế tốt nhất cho túi nhựa là túi tái sử dụng, giúp tiết kiệm 11 thùng dầu. Tại Non nhựa Beach, chúng tôi cảm thấy chúng tôi nỗ lực để ngăn chặn việc sử dụng túi nhựa, bằng cách cung cấp cho khách hàng của chúng tôi bông hữu cơ, túi mua sắm tái sử dụng.

Chai nước bằng nhựa và môi trường

Giống như với túi nhựa, chai nước bằng nhựa cho đến gần đây được coi là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày, trong khi bị vứt bỏ theo ý muốn. Điều này dẫn đến một số hiệu ứng sau:

Tràn tại các bãi chôn lấp, đòi hỏi lượng nhiên liệu hóa thạch cao cho sản xuất
Bao phủ bề mặt đại dương dẫn đến sự hủy hoại thói quen và động vật hoang dã
Nhập khẩu nước từ nước ngoài đòi hỏi xe tải để vận chuyển và giao hàng, có tác động môi trường lớn.
Mặc dù thực tế là nước máy được EPA tuyên bố là an toàn để tiêu thụ, 1500 chai nước bằng nhựa đang được sử dụng mỗi giây chỉ riêng tại Hoa Kỳ.

Những gì cần phải được thực hiện?

Cần phải có nhiều cơ sở uống hơn với sự tiện lợi hơn để mọi người được khuyến khích tái sử dụng chai nhựa thay vì vứt chúng đi.

Vương quốc Anh có một số nước máy chất lượng tốt nhất trên thế giới và các đài phun nước / điểm nạp thêm sẽ giúp khuyến khích mọi người chuyển sang sử dụng các chai nước có thể tái sử dụng.

Tại Non nhựa Beach, chúng tôi sản xuất một loạt chai nhựa cho nhiều mục đích, bao gồm chai nước cách nhiệt Chilly, và loạt chai nước cách nhiệt mới của chúng tôi làm từ thép không gỉ, giữ chất lỏng nóng trong 12 giờ hoặc lạnh trong 24 giờ.

Ảnh hưởng của ô nhiễm nhựa đến môi trường
Bây giờ bạn nên biết một số tác động của nhựa đối với môi trường, nhưng hãy xem xét cụ thể về ô nhiễm nhựa.

Ô nhiễm nhựa gây hại cho con người, động vật và thực vật thông qua các chất ô nhiễm độc hại. Có thể mất hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn năm để nhựa bị phá vỡ để thiệt hại môi trường là lâu dài.

Nó ảnh hưởng đến tất cả các sinh vật trong chuỗi thức ăn từ các loài nhỏ như sinh vật phù du cho đến cá voi. Các độc tố hoạt động theo cách lên chuỗi thức ăn khi nhựa được ăn vào và thậm chí có thể có trong cá người ăn.

Làm thế nào giảm bao bì nhựa
Trong 10 năm qua, hầu hết mọi người sẽ nhận thấy sự lạm dụng không cần thiết của nhựa trong bao bì.

Đây là một vấn đề môi trường lớn, chỉ có 14% bao bì nhựa được sử dụng trên toàn cầu để đến các nhà máy tái chế và chỉ 9% thực sự được tái chế. Một phần ba sau đó được để lại trong các hệ sinh thái mỏng manh và 40% kết thúc tại các bãi rác.

Non Plastic Beach Packaging

Chúng tôi đã thảo luận về tác động tích cực của việc tái sử dụng nhựa, nhưng có một số hành động tiếp theo có thể được thực hiện để giảm bao bì nhựa:

Nấu từ nguyên liệu để giảm chất thải thực phẩm và bao bì
Cắt giảm bao bì không cần thiết bằng cách thử các cửa hàng bán đồ ăn vặt, hoặc bằng cách mua từ nhà kính và delis
Mua trà lá lỏng lẻo, thay vì túi trà
Chuẩn bị bữa trưa cho công việc hoặc ăn thức ăn thừa đêm qua.
Có thể tìm thấy nhiều lời khuyên hơn về việc giảm bao bì nhựa trên trang web BBC Good Food.

Tác động của nhựa đối với môi trường
Cốc cà phê là một nguồn ô nhiễm nhựa khổng lồ, vì chúng có chứa một loại nhựa dán được gọi là polyethylen giúp cốc giữ ấm cho cà phê của bạn, nhưng cũng ngăn không cho nó được tái chế.

16 tỷ cốc giấy được sử dụng mỗi năm, dẫn đến 6,5 triệu cây bị đốn hạ, 4 tỷ gallon nước sẽ bị lãng phí và đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho 54.000 ngôi nhà trong một năm cũng bị lãng phí.

Bạn có thể giúp môi trường bằng cách sử dụng cốc có thể tái sử dụng, thay vì nhựa hoặc giấy. Mô hình tái sử dụng và nạp tiền này đang bắt đầu được sử dụng trong các siêu thị và quán cà phê.

Nên tái chế hoặc tái sử dụng nhựa?
Nếu có thể, tốt nhất là tránh sử dụng nhựa và tái chế như là phương sách cuối cùng. Bằng cách sử dụng các lựa chọn thay thế có thể tái sử dụng, bạn không thể tái chế.

Có bằng chứng cho thấy một số tái chế cuối cùng đã được chuyển ra nước ngoài và thậm chí một số đến châu Á, nơi nó đã bị đổ trong rừng nhiệt đới, thay vì tái chế.


(*) Xem thêm ››