Nguồn gốc Hộp Bã Mía thân thiện môi trường

Lợi ích sử dụng sản phẩm bã mía:

Hộp đựng thực phẩm bã mía có khả năng chịu nhiệt  tốt và có thể giữ thức ăn nóng tới 95 độ C.

An toàn khi sử dụng lò vi sóng (dùng để hâm nóng thức ăn) hoặc để lạnh (lưu trữ thực phẩm cho đến khi tiêu thụ).

Cách nhiệt giữ nhiệt trong thời gian dài hơn so với hộp đựng bằng giấy và nhựa.

NGUỒN GỐC CỦA HỘP BÃ MÍA THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

 

Công dụng của bã mía:

Bã mía được dụng làm nguồn nhiên liệu trong các nhà máy đường vì năng lượng nhiệt mà nó tạo ra. Các công nghệ đồng phát hiện đại đang được phát triển để sản xuất từ ​​200 đến 300 kWh điện cho mỗi tấn vật liệu bã mía. Các nhà nghiên cứu tiến hành sử dụng chúng như nhiên liệu sinh học.

Bã mía đang được sử dụng rộng rãi bởi các nhà phân phối thực phẩm London và các thành phố khác nhờ vào chất liệu thân thiện môi trường.


Bã mía còn được sử dụng để sản xuất bột giấy và bảng.

Các đặc điểm thân thiện với môi trường của bã mía:

1.Tái tạo:

Bã mía từng được coi là chất thải. Tuy nhiên, những tiến bộ khoa học đã giúp tái sử bã mía thành những nguyên vật liệu hữu dụng.

2. Phân hủy sinh học:

Hạn chế chính của Xốp là nó không bao giờ xuống cấp. Nhựa bền nhưng có thể mất tới 400 năm để xuống cấp. Bã mía, mặt khác, có thể phân hủy sinh học bình thường trong vòng 90 ngày. Do đó, nó thường được sử dụng bởi các nhà phân phối thực phẩm trên toàn thế giới.

3. Nguồn cung dồi dào:

Do sự phổ biến của cây mía ở một số quốc gia, nguyên liệu bã mía có thể dễ dàng thu được. Mía là cây trồng có hiệu quả chuyển đổi sinh học cao và có thể được thu hoạch trong một mùa và do đó bã mía có thể có sẵn. Đối với mỗi tấn thân cây mía bị nghiền nát, có thể thu được khoảng 30 tấn bã mía.

Thị trường tiềm năng:

Hộp bã mía là lựa chọn thân thiện với môi trường , thay thế cho hộp nhựa nhờ vào khả năng phân hủy. Tốc độ phân hủy có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm. Sự phân hủy nhanh hơn có thể đạt được nếu thùng chứa bã mía bị vỡ thành những mảnh nhỏ hơn.

Các ngành công nghiệp phục vụ và khách sạn đã nhận ra nhu cầu trong việc sử dụng hộp đựng thức ăn bã mía vì đặc tính thân thiện với môi trường.

Chất liệu bền bỉ và tính chịu nhiệt vượt trội của chúng cũng khiến người tiêu dùng thích chúng hơn các hộp đựng thực phẩm dùng một lần khác.

 
 


 

Quy trình sản xuất hộp đựng thực phẩm bã mía:

Nhu cầu về bao bì đóng gói thực phẩm bằng bã mía ngày càng cao là động lực để phát triển dây chuyền sản xuất bao bì XANH tại Việt Nam. Quy trình sản xuất bao gồm các bước sau:

  1. Dư lượng xơ còn lại sau khi chiết xuất nước ép từ thân cây mía được lưu trữ ướt và các sợi ngắn với dư lượng đường được loại bỏ.
  2. Bã mía được trộn với nước cho đến khi đạt được kết cấu mịn.
  3. Chất tẩy trắng hoặc chất phụ gia thân thiện với môi trường có thể được thêm vào để tăng cường hỗn hợp bã mía, nhưng bước này là tùy chọn.
  4. Hỗn hợp bột giấy được đổ vào các khuôn có hình dạng cần thiết, nơi nó được xử lý dưới áp suất và nhiệt độ cao để tạo ra các đĩa bã mía, bát và hộp đựng thực phẩm sử dụng 1 lần.

Lợi ích sử dụng sản phẩm bã mía:

Hộp đựng thực phẩm bã mía có khả năng chịu nhiệt  tốt và có thể giữ thức ăn nóng tới 95 độ C.

An toàn khi sử dụng lò vi sóng (dùng để hâm nóng thức ăn) hoặc để lạnh (lưu trữ thực phẩm cho đến khi tiêu thụ).

Cách nhiệt giữ nhiệt trong thời gian dài hơn so với hộp đựng bằng giấy và nhựa.

Vật liệu bền và chắc hơn nhờ polystyrene và kết cấu sợi . Bên cạnh đó ,hộp bã mía còn khả năng chống nước và dầu mỡ và do đó ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nhất là ở một số trang thương mại điện tử hàng đầu ở Anh.


(*) Xem thêm ››