Lợi ích của việc sống xanh

Ngày nay, ngày càng có nhiều công ty tạo ra các sản phẩm giúp chúng ta sống một lối sống xanh. Tất cả mọi thứ từ xe hơi, bóng đèn, đồ dùng, ống hút, vật liệu phân hủy sinh học được tạo ra trong tâm trí bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta có thể tự hỏi tại sao thực hành này lại quan trọng như vậy. Dưới đây chúng tôi đã nêu ra một số lý do quan trọng nhất để áp dụng lối sống xanh.

Green Living House

Chất lượng cuộc sống tốt hơn

  • Môi trường lành mạnh hơn: Thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo rằng 13 triệu ca tử vong hàng năm và gần một phần tư tất cả các bệnh trên toàn thế giới là do các nguyên nhân môi trường có thể tránh hoặc ngăn chặn được. Những vấn đề sức khỏe này bao gồm hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), bệnh tim mạch và đột quỵ. Theo CDC, khi chúng tôi lựa chọn thực phẩm bền vững, sử dụng phương tiện vận chuyển thay thế, mua các sản phẩm thân thiện với môi trường và tái chế, chúng tôi đang giúp hạn chế ô nhiễm gây ra các bệnh này.
  • Thực phẩm lành mạnh: Khi chúng ta chọn lựa chọn thực phẩm thân thiện với môi trường hơn như mua thực phẩm địa phương, hữu cơ và theo mùa, chúng ta đang hỗ trợ các phương pháp canh tác bền vững bảo vệ hành tinh của chúng ta. Đổi lại, các phương pháp này giúp giảm lượng thuốc trừ sâu có hại có trong thực phẩm của chúng ta. Nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc với thuốc trừ sâu có thể đối kháng với các hormone tự nhiên trong cơ thể chúng ta, dẫn đến các vấn đề sức khỏe như ức chế miễn dịch, rối loạn nội tiết tố, bất thường sinh sản và ung thư.
  • Tiết kiệm tiền: Bảo tồn nước và năng lượng không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên mà còn giúp chúng ta tiết kiệm tiền. Kể từ khi sáng kiến ​​toàn quốc bắt đầu vào năm 1987, việc thay thế các thiết bị và bóng đèn tiêu chuẩn bằng các thiết bị tiết kiệm năng lượng đã giữ cho 2,3 tỷ tấn carbon dioxide không gây ô nhiễm không khí của chúng ta. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng và bóng đèn LED trong nhà cũng có thể cắt giảm tới 30% hóa đơn tiền điện hàng năm của chúng tôi. Đó là một trung bình $ 627 mỗi năm tùy thuộc vào thiết bị, nhà và khí hậu.


Lợi ích môi trường

  • Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên: Không có gì bí mật rằng tài nguyên thiên nhiên của chúng ta đang biến mất nhanh chóng. Kể từ năm 1970, việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên đã tăng gấp ba lần và chỉ tiếp tục phát triển mỗi năm. Tuy nhiên, khi chúng tôi tái chế, chúng tôi đang giúp làm chậm việc tiêu thụ các tài nguyên này. Theo EPA, cứ mỗi tấn giấy chúng tôi tái chế, chúng tôi tiết kiệm được 17 cây, 380 gallon dầu, 3 mét khối không gian chôn lấp, 4.000 kilowatt năng lượng và 7.000 gallon nước.
  • Kiềm chế biến đổi khí hậu: Việc đốt nhiên liệu hóa thạch để lấy năng lượng là một trong những đóng góp lớn nhất cho biến đổi khí hậu. Loại năng lượng này dẫn đến phát thải carbon dioxide phá hủy gây ô nhiễm môi trường của chúng ta. Một cách mà các cá nhân có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu là giảm mức tiêu thụ năng lượng của chúng ta. Nghiên cứu cho thấy rằng việc chuyển sang các thiết bị tiết kiệm năng lượng có thể giúp giảm tới 19% lượng khí thải carbon. Năm 2017, chỉ riêng việc tái chế đã tiết kiệm được hơn 184 triệu tấn carbon dioxide từ môi trường của chúng ta. Điều này tương đương với việc loại bỏ 39 triệu ô tô khỏi đường trong một năm. Thực hiện các bước để bảo tồn năng lượng trong nhà của chúng ta có thể đi một chặng đường dài trong việc giảm lượng khí thải carbon và bảo vệ hành tinh của chúng ta cho các thế hệ tương lai.
  • Thiết lập phòng ngủ của bạn cho cuộc sống xanh: Khi tìm cách sống xanh, việc tập trung vào nệm, gối và ga trải giường của bạn luôn luôn trực quan. Nhờ cuộc sống bận rộn, chúng ta có thể quên đi chiếc giường mà chúng ta ngủ trong tám giờ mỗi đêm. Nhưng tìm một giải pháp giấc ngủ thân thiện với môi trường là một chiến thắng lớn cho bạn (và môi trường). Dưới đây là một số điều cần tìm:

Hầu hết các nệm là bọt bộ nhớ, poly-bọt, latex, con non hoặc hỗn hợp các công nghệ. Khi tìm kiếm những chiếc nệm tốt nhất, hãy tìm các chứng nhận của bên thứ ba, chẳng hạn như chứng nhận Cerit-PUR US®, cho thấy bọt được tạo ra mà không có chất khử ozone, được sản xuất mà không có chất chống cháy PDBDe, TDCPP hoặc TCEP, được sản xuất mà không có thủy ngân, chì ( và các kim loại nặng khác), được sản xuất mà không có formaldehyd và có VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) thấp và vượt qua mức phát thải cho yêu cầu chất lượng trong nhà. Bọt cao su là một lựa chọn tuyệt vời khác vì nệm cao su được coi là rất thân thiện với môi trường; tuy nhiên, hãy nhớ rằng khó khăn hơn để tìm một tấm nệm cao su tự nhiên 100%.
Tấm có thể thân thiện với sinh thái là tốt! Một trong những chứng nhận phổ biến hơn cho các tấm, OEKO-TEX®, chứng nhận hàng dệt đã được kiểm tra các chất có hại, được sản xuất tại các cơ sở thân thiện với môi trường, an toàn và có trách nhiệm với xã hội.

 

Kết luận
Điều quan trọng hơn bao giờ hết là áp dụng lối sống xanh. Những thay đổi nhỏ này có thể giúp giảm ô nhiễm đe dọa sức khỏe và môi trường của chúng ta, đồng thời bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của chúng ta. May mắn thay, việc sống một lối sống bền vững chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

 


(*) Xem thêm ››