“HỘP CƠM BÃ MÍA 3 NGĂN” ĐẢM BẢO BỮA ĂN DINH DƯỠNG VÀ AN TOÀN SỨC KHỎE CHO DÂN VĂN PHÒNG

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng cứ ăn nhiều món, ăn đủ 3 món 1 bữa là đã đủ. Tuy nhiên, khi gọi online xuất ăn nhiều món như vậy, liệu các dân công sở có biết được rằng khi đựng chung nhiều món trong các hộp xốp, túi ny lông sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ như thế nào hay không? Và  kể cả khi các món đã được để tách ra trong các hộp xốp 2 ngăn, hộp xốp 3 ngăn?

 

Đối với dân văn phòng, đứng trước câu hỏi “Hôm nay ăn gì?” đã là một khó khăn lớn, huống chi họ cần phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Vì vậy nhiều người thường có suy nghĩ rằng cứ ăn nhiều món, ăn đủ 3 món 1 bữa là đã đủ. Nhất là trong khoảng thời gian hạn hẹp mỗi bữa trưa, không mấy người chọn order món online cho tiện thay vì đi ra ngoài quán ăn nơi nhiều người tụ tập. Tuy nhiên, khi gọi online xuất ăn nhiều món như vậy, liệu các dân công sở có biết được rằng khi đựng chung nhiều món trong các hộp xốp, túi ny lông sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ như thế nào hay không? Và  kể cả khi các món đã được để tách ra trong các hộp xốp 2 ngăn, hộp xốp 3 ngăn?

Tác hại của việc để chung nhiều loại thức ăn trong cùng 1 hộp?

Đây là trường hợp thường thấy nhất mỗi khi order thức ăn về. Món cơm, món mặn, món rau,… và rất nhiều loại món ăn khác được để chung với nhau trông rất lộn xộn và có khi là gây bất tiện cho người dùng. Ngoài ra, với xu hướng chọn các xuất ăn đầy đủ món như dân văn phòng căng gây bất tiện hơn nữa. Nhưng ngoài vấn đề đó, mấy ai biết được rằng việc để chung các món ăn với nhau còn mang lại tác hại khôn lường khác. 

Mọi người, và đặc biệt là những người luôn bận rộn trong văn phòng với quỹ thời gian giải lao hạn hẹp lại càng không quan tâm đến tác hại này. Đó chính là những món ăn khi được để chung trong một hộp sẽ giảm đi chất lượng vầ mùi vị và chất dinh dưỡng, khiến chúng bị ôi thiêu nhanh hơn. Và đôi khi, có những món kỵ nhau khi để chung còn gây ngộ độc hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng về lâu dài. Hậu quả là nhẹ thì rối loạn tiêu hóa làm mất sức, lâu dài thì gây độc cho gan, ruột.

Hộp xốp nhiều ngăn có thực sự là giải pháp?

Nhiều nhà hàng cũng nhận ra được sự bất tiện của việc đựng chung nhiều món trong 1 hộp nên họ hướng tới việc thay thế và sử dụng hộp nhiều ngăn. Đó có thể là hộp xốp 2 ngăn, hộp xốp 3 ngăn hoặc hộp xốp 4 ngăn tùy vào nhu cầu của khách hàng. Nhưng chủ yếu nhất vẫn là hộp xốp 3 ngăn vì chúng có thể đựng đủ các món cơm, rau và thịt. Khách hàng sẽ cảm thấy tiện lợi hơn và cả các nhà hàng, quán ăn cũng vậy. Nhờ có hộp xốp 3 ngăn, người bán không cần phải sử dụng thêm hộp, túi ny lông để đựng thêm món ăn mà họ có thể chia lượng thức ăn ra từng ô trong hộp. Nhưng vấn đề này được giải quyết thì vấn đề khác lại phát sinh. Đó là khi dùng hộp xốp để đựng các loại thực phẩm sẽ dễ dàng khiến đồ ăn bị phơi nhiễm chất độc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bình thường khi trực tiếp mua, mọi người thường thấy các chủ nhà hàng khi chế biến xong sẽ bỏ thức ăn vô trong hộp ngay. Nhưng khi thức ăn nóng được đựng trong hợp xốp, hóa chất từ hộp có thể ngấm vào thực phẩm và khiến chúng ta cũng vô tình hấp thụ chúng. Ví dụ cụ thể đó chính là polystyrene - một hợp chất có trong hộp xốp, là một chất gây ung thư và cũng được biết đến là cơn ác mộng đối với môi trường bởi đặc tính không phân hủy của nó. Các loại hộp xốp dù chỉ qua một thời gian ngắn sử dụng nhưng có thể mất đến cả trăm hay ngàn năm để phân hủy và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Hơn thế nữa, chúng ta còn không thể tái chế hộp xốp đã qua sử dụng với mục đích để đựng thức ăn.

Thay thế hộp xốp 3 ngăn bằng hộp bã mía dùng một lần thân thiện với môi trường:

Với hình dáng cũng gần giống với hộp xốp 3 ngăn, nhưng hộp bã mía 3 ngăn lại “lợi hại” hơn rất nhiều lần.

Cấu tạo: chất liệu được cấu thành từ 100%b bã mía, thân thiện với môi trường và cả sức khỏe người tiêu dùng.

Công dụng: kháng dầu mỡ, chống thấm tốt do thành sản phẩm dày và chắc chắn. Ngoài ra, hộp bã mía còn chịu được nhiệt đố lên đến 100 độ C nên người sử dụng có thể dễ dàng hâm nóng lại đồ ăn trong lò vi sóng mà không con phải lo về các vấn đề an toàn sức khỏe khi sử dụng hộp nhựa và hộp xốp nữa.Riêng với hộp bã mía 3 ngăn nắp liền, việc đựng thức ăn cũng tiện lợi hơn rất nhiều bởi dung tích lớn và các ngăn để đựng cơm, món mặn, món rau.

An toàn sức khỏe và môi trường: vì hộp làm từ chất liệu bã mía tự nhiên, nên việc đựng các thực phẩm nóng/ lạnh, các món khô/ nước đều không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra, hộp còn có thời hạn bào hành lâu và có khả năng tự phân hủy sinh học trong khoảng thời gian ngăn nên còn góp phần bảo vệ môi trường.

Đối với dân văn phòng nói riên và những người bận rộn nói chung, việc chăm lo cho sức khỏe của bản thân là điều tuy khó khăn nhưng thật sự cần thiết. Vì vậy, hộp bã mía là lựa chọn sử dụng tốt nhất. Đặc biệt là khi trong thời đểm hiện nay, mọi người đang dần có xu hướng sống xanh, sống sạch hơn không chỉ vì bản thân mà còn vì môi trường xung quanh.

 

 

 


(*) Xem thêm ››