HỘP BÃ MÍA VÀ CÁC GIẢI PHÁP THAY THẾ KHI NHỰA VÀ XỐP DẦN BỊ LOẠI BỎ

Bã mía có thể phân hủy được, thân thiện với môi trường và là sự lựa chọn tốt nhất để thay thế nhựa khi bạn cần đĩa, cốc hoặc hộp đồ ăn mang đi dùng một lần. 

Như chúng ta biết, nhựa đã được giới thiệu cách đây chưa đầy 100 năm, nhưng nó đã nhanh chóng trở thành một mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Từ công tắc, đèn ô tô đến máy tính, không thể tránh khỏi đồ nhựa. Thật không may, sự bùng nổ này trong các sản phẩm nhựa đã và đang tàn phá nặng nề môi trường sống của chúng ta.

Nhựa tổng hợp không thể phân hủy sinh học, có nghĩa là một khi chúng được sản xuất, chúng sẽ ở cùng chúng ta trong các bãi rác và đại dương trong hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn năm. Ảnh hưởng của nhựa đối với sinh vật biển đã được nghiên cứu trong những năm gần đây, và mức độ ảnh hưởng của nhựa đối với các dạng sinh vật sống khác chỉ mới bắt đầu được hiểu. Tái chế có thể giúp giảm bớt một số vấn đề này, nhưng cách tốt nhất để bảo vệ trái đất khỏi nhựa là thay thế chúng bằng các chất thay thế thân thiện với môi trường hơn như bã mía.

  1. Bã mía

Bã mía là một loại sợi thực vật. Cụ thể hơn, đó là chất xơ còn sót lại sau quá trình sản xuất mía, cao lương hoặc củ cải đường. Vì vậy, nói cách khác, bã mía về bản chất là một loại chất thải sinh học. Trước đây, bã mía được coi là không sử dụng được và được xử lý bằng cách đốt cháy, vứt đi và để tự mục nát. Nó không được coi là một sản phẩm phụ hữu ích. May mắn thay, mọi thứ đã thay đổi và bã mía đang được xem như một nguồn tài nguyên có giá trị và có thể tái tạo.

Nó hiện đang được sử dụng trong một số ứng dụng trên toàn thế giới, bao gồm sản xuất điện, sản xuất giấy, hộp đựng đồ ăn dùng một lần và một số bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường khác. Ở một số quốc gia, bã mía còn đang được nghiên cứu như một giải pháp khả thi cho thức ăn chăn nuôi.

  1. Nhựa sinh học

Ký hiệu của các loại nhựa phân hủy sinh học

Đôi khi, thật khó để tìm thấy các phiên bản không phải nhựa của sản phẩm bạn cần, vì vậy khi bạn phải dựa vào nhựa, hãy cố gắng tìm những sản phẩm thân thiện với môi trường. PLA hoặc CPLA được làm từ ngô thay vì dầu mỏ trong khi taterware là một vật liệu tương tự được làm từ tinh bột khoai tây. Cả hai đều có thể phân hủy sinh học trong các khu làm phân trộn công nghiệp, mặc dù một số loại không thể phân hủy trong thùng ủ tại nhà. Nhiều công ty hiện cũng đang bắt đầu sản xuất chai lọ và bao bì sử dụng PLA hoặc các loại nhựa khác được làm từ các nguồn nguyên liệu không phải dầu mỏ.

  1. Thủy tinh

Một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho nhựa là thủy tinh. Thủy tinh luôn là lựa chọn an toàn và khả thi nhất để đóng gói và sử dụng thực phẩm và chất lỏng. Thủy tinh có thể được tái chế nhiều lần, vì vậy nó không phải đưa vào bãi chôn lấp. Nó tiết kiệm chi phí, độ bền và khả năng tái chế cao.


(*) Xem thêm ››