HỘP BÃ MÍA – GIẢI PHÁP CHO VIỆC MUA SẮM “XANH” VÀ AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG

Một số bao bì đựng thực phẩm có thể sẽ tốt hơn rất nhiều so với những bao bì khác. “Tốt” hơn ở đây có nghĩa là chất lượng tốt hơn, tốt hơn cho môi trường và cả sức khỏe của bạn. Hộp đựng phân hủy sinh học như hộp bã mía có thể tốt hơn các hộp xốp thông thường.

Thật tuyệt khi mơ về một thế giới không rác thải, trong đó mọi người luôn mang theo bao bì phân hủy sinh học hoặc có thể tái sử dụng của họ đến các cửa hàng để vui vẻ để đựng hàng hóa được mua và không có đống đồ tái chế nhựa nào được đem ra lề đường mỗi tuần. Tại các cửa hàng kinh doanh “xanh”, thân thiện với môi trường, người mua hàng không có lựa chọn nào khác ngoài việc mang theo túi và hộp đựng của riêng mình. Nhưng còn việc mua sắm tại các cửa hàng tạp hóa thông thường hay nhà hàng thức bán thức ăn nhanh như cơm văn phòng, đồ chiên, đồ ăn vặt, … nơi có hộp xốp ở khắp mọi nơi? Có lẽ không có cửa hàng không chất thải gần bạn, nhưng vẫn muốn cắt giảm số lượng bao bì thực phẩm bạn gửi đến bãi rác. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, đặc biệt là giải pháp mới đến từ hộp bã mía.

  1. Mang theo túi mua sắm có thể tái sử dụng:

Nếu bạn đang muốn làm một việc gì đó để giúp giảm thiểu rác thải ở cửa hàng tạp hóa hoặc ở siêu thị, thì có lẽ bạn nên mang theo túi mua sắm của riêng mình. Những chiếc túi này có thể được sử dụng ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào, ngay cả khi cửa hàng đó không có ý định loại bỏ chất thải. Giữ chúng sạch sẽ để tránh lây nhiễm thực phẩm và giữ chúng trong xe của bạn để tránh quên mang chúng đến cửa hàng.

Mang theo những chiếc túi có thể tái sử dụng mỗi khi mua sắm có thể cắt giảm rất nhiều chất thải

  1. Mang theo túi sản phẩm sinh học hoặc có thể tái sử dụng:

Khi tính tiền ở quầy, bạn hãy mang theo túi (hoặc hộp đựng) sản phẩm có thể tái sử dụng của mình để đặt sản phẩm số lượng lớn vào thay vì lấy túi nhựa sử dụng một lần. Cửa hàng có thể không có cách nào để loại bỏ trọng lượng của túi hoặc hộp đựng của bạn khi bạn yêu cầu mua hàng, vì vậy tốt nhất bạn nên làm cho chúng càng nhẹ càng tốt. Đối với các sản phẩm có vỏ ngoài bền như chuối, cam quýt hoặc khoai tây, bạn thậm chí không cần phải cho chúng vào túi trừ khi bạn mua một số lượng không thể quản lý được. Bạn có thể chỉ cần đặt chúng vào giỏ hàng của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn rửa chúng sạch sẽ sau khi mang chúng về nhà.

Bạn không cần phải sử dụng túi nhựa mà cửa hàng cung cấp, thay vào đó hãy cho sản phẩm vào túi có thể tái sử dụng

  1. Mang theo hộp đựng cho thức ăn chế biến sẵn:

Phần thức ăn được chế biến sẵn rất tiện lợi, nhưng đồng thời cũng gây ra nhiều lãng phí và ô nhiễm môi trường. Mọi người không còn lạ lẫm gì với việc khi mua cơm hoặc đồ ăn vặt mang về, người bán hàng thường để đồ ăn nóng trực tiếp vào các hộp xốp, túi giấy. Điều này sẽ gây ra tác hại không hề nhỏ với chính sức khỏe của bạn và môi trường. Khi đựng thức ăn nông, dầu mỡ trong các hộp xốp, chúng sẽ bị thôi nhiễm chất độc. Và một khi bạn vứt các hộp xốp ấy đi, chúng sẽ được thải ra ngoài môi trường một cách rất bừa bãi. Vì vậy, hãy cân nhắc mang theo các hộp đựng có thể tái sử dụng cho thực phẩm đã chế biến sẵn.

Bạn không cần phải sử dụng hộp đựng của cửa hàng để đựng thực phẩm chế biến sẵn, chỉ cần nhớ mang theo hộp của mình

  1. Chọn bao bì thực phẩm tốt hơn, thân thiện với môi trường hơn:

Một số bao bì đựng thực phẩm có thể sẽ tốt hơn rất nhiều so với những bao bì khác. Sữa chua đựng trong lọ thủy tinh có thể tái sử dụng sẽ tốt hơn sữa chua đựng trong hộp nhựa. Một gói lớn các loại hạt hoặc đồ ăn nhẹ khác sẽ ít gây lãng phí hơn so với các gói chia nhỏ riêng lẻ. Hộp đựng phân hủy sinh học như hộp bã mía có thể tốt hơn các hộp xốp. “Tốt” hơn ở đây có nghĩa là chất lượng tốt hơn, tốt hơn cho môi trường và cả sức khỏe của bạn. Không chỉ cứng cáp và bắt mắt hơn hộp xốp, hộp bã mía còn nhiều ưu điểm nổi trội hơn nữa: để được trong lò vi sóng, giữ ấm lâu hơn, an toan khi đựng các thực phẩm nón, lạnh, dầu mỡ.


Nếu bạn có 2 sự lựa chọn giữa hộp xốp và hộp bã mía, hãy chọn hộp bã mía có thể phân hủy sinh học


(*) Xem thêm ››