10 sự thật thú vị về nguồn năng lượng tái tạo thay thế năng lượng hóa thạch

 

Có rất nhiều thông tin tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết về nguyên liệu tái tạo, và hôm nay LEAVI sẽ nói về 10 điều thú vị về loại nguyên liệu này

Hầu hết chúng ta đều nhận thức được rằng năng lượng tái tạo là lựa chọn bền vững duy nhất mà chúng ta có để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà, doanh nghiệp, bất cứ đâu là môi trường sinh hoạt của mình. Nhưng có rất nhiều thông tin tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết, và hôm nay LEAVI sẽ nói về 10 điều thú vị về loại nguyên liệu này

 

  1. Thủy điện chiếm 18% sản lượng điện của thế giới, khiến nó trở thành nguồn năng lượng tái tạo lớn nhất.

  1. Ở Vương quốc Anh, năng lượng gió là vô địch không ai so sánh được. Họ có gần 11.000 tua-bin sản xuất đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho 18 triệu ngôi nhà.

 

  1. Iceland sản xuất 100% điện và nhiệt từ các nguồn tài nguyên tái tạo. Đây là quốc gia duy nhất làm như vậy và tận dụng năng lượng địa nhiệt từ các vùng núi lửa trên đảo cũng như thủy điện.

  1. Phụ nữ chỉ chiếm 21% vai trò trong ngành nhiên liệu hóa thạch, nhưng 32% trong ngành năng lượng tái tạo.

 

  1. Năm 2020, đầu tư toàn cầu vào năng lượng xanh tăng 9%.

 

  1. Không có gì mới về năng lượng tái tạo - khai thác gió là một phương pháp có từ hơn 7.000 năm trước, guồng nước (tiền thân của các nhà máy thủy điện) đã được sử dụng cách đây 2.000 năm và người La Mã sẽ sưởi ấm ngôi nhà của họ bằng năng lượng địa nhiệt để làm ấm không khí bên dưới sàn nhà và bên trong tường của họ.

  2. Người ta ước tính rằng chỉ sử dụng năng lượng tái tạo sẽ làm sạch không khí đến mức chúng ta sẽ cứu được từ bốn triệu đến bảy triệu sinh mạng.

  3. Trong một giờ, mặt trời cung cấp đủ năng lượng mặt trời để Hành tinh Trái đất được cung cấp điện trong một năm.

  4. NASA hiện đang tìm cách cung cấp năng lượng xanh cho thế giới từ mặt trăng.

  5. Năm 2016, một chiếc máy bay không động cơ đã bay vòng quanh thế giới chỉ bằng năng lượng mặt trời và cánh. Mất 25 ngày bay, trong khoảng thời gian 5 tháng.


(*) Xem thêm ››