GIẢI MÃ CƠN SỐT ĐẾN TỪ CHIẾC BÁNH KEM MINI ĐỰNG TRONG HỘP BÃ MÍA – BENTO CAKE

Dạo gần đây, trend làm bánh bento đang đần trờ nên phổ biến với giới trẻ. Điều gì đã tạo nên cơn sốt bánh bento và liệu bánh bento có hạ nhiệt sau khoảng thời gian dài hay không, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có lẽ như các bạn baker đã quen thuộc với cụm từ “Bento Cake” rồi, nhưng mình sẽ giới thiệu lại cho các bạn chưa biết nhé. Đặc biệt là dạo gần đây, trend làm bánh bento đang đần trờ nên phổ biến với giới trẻ nữa. Điều gì đã tạo nên cơn sốt bánh bento và liệu bánh bento có hạ nhiệt sau khoảng thời gian dài hay không, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

“Bento cake”  bắt nguồn từ bên Hàn Quốc, là cách gọi cho những chiếc bánh kem nhỏ, những chiếc bánh mini tầm size 10. Nghe đến từ bento chắc các bạn cũng thấy quen, bởi vì bento cũng là cách gọi của món cơm bento bên Nhật Bản. Và cũng giống như các món cơm bento, những chiếc bánh bento cake cũng được trang trí hết sức xinh xắn và nhỏ gọn. Các baker hay chủ cửa hàng banh có thể đóng gói những chiếc banh bento này trong hộp giấy craft vuông, hộp nhựa. Nhưng ý tưởng về việc đóng gói những chiếc bánh bento trong năm 2020 đã chuyển sang hộp bã mía.

Chiếc bánh bento đựng trong hộp giấy kraft

Nói đến đây, có vẻ nhiều bạn cũng đang thắc mắc không biết hộp bã mía là gì, mình xin kể chút chút về hộp bã mía nha. Hộp bã mía là một trong những sản phẩm bao bì dùng 1 lần thân thiện với môi trường. Vì được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, 100% từ sợi bã mía, nên hộp bã mía có nhiều ưu điểm nổi trội hơn các loại bao bì khác. Như là tự phân hủy sinh học sau 6 tuần – 3 tháng sử dụng, còn nếu không đụng đến chúng, hộp bã mía có thể để được đến 3 năm (tùy theo thời hạn sử dụng nhà sản xuất cung cấp cho các bạn). Và không những thân thiện với môi trường, các hộp bã mía còn an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

Chiếc hộp bã mía vuông hay được dùng để đựng bánh bento

Mình đã giới thiệu sương sương về hộp bã mía rồi, nhưng hộp nào cũng đựng được những chiếc bánh bento xinh đẹp. Hầu hết tất cả các bạn đều đựng bento cake trong những chiếc hộp bã mía vuông, đa dạng theo kích thước, màu sắc và cũng tùy thuộc vào size bánh của các baker nữa. Các bạn làm bánh chủ yếu tầm size 10 thì có thể đựng trong hộp bã mía vuông 6 x 6 inch, hoặc bự hơn nếu các bạn muốn đựng nhiều chiếc bánh nhỏ hay 1 chiếc bánh to. Vậy thì điều gì đã tạo nên hot trend bánh bento đựng trong hộp bã mía này?

Điều đầu tiên có vẻ là do xu hướng “sống xanh” thân thiện với môi trường trong những năm gần đây. Thông thường thì các nhà hàng bánh đều để bánh của họ trong hộp kính, hộp giấy craft, … và đến bây giờ vẫn còn. Nhưng xét về mặt môi trường, hộp bã mía sẽ là lựa chọn tối ưu hơn hẳn. Trong các bài viết trước đây minh cũng từng so sánh hộp bã mía với các loại bao bì dùng 1 lần khác, các bạn có thể tìm đọc lại nhé. Còn điều thứ hai, đó có thể là do vẻ mới lạ và bắt mắt của những chiếc hộp bã mía. Riêng với hộp bã mía vuông, chúng có hình dạng giống với hộp xộp đựng bánh bao, hộp xốp đựng xôi, nhưng lại có màu sắc và thiết kế tinh tế hơn hẳn. Hộp có màu nâu bã mía tự nhiên, gần giống với màu be, và có nhiều tiệm bánh cũng dùng hộp bã mía trắng nữa. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý một điều rằng hộp bã mía trắng thường sẽ được tẩy trắng rồi nên mới có được màu trắng tinh như vậy. Đường nét của những chiếc hộp bã mía mỏng chứ không dày như hộp xốp, nhưng thanh hộp dày nên người dùng có thể yên tâm về độ bền và độ chắc chắn của chúng. Cuối cùng các bạn có thể tự tay trang trí, vẽ hoặc viết lên chiếc hộp để chúng căng trở nên xinh xắn hơn nữa. Thường các bạn hay mua bánh bento để tặng sinh nhật, nên các bạn cũng có thể yêu cầu chủ tiệm trang trí giúp, hoặc đối với những bạn muốn tự tay minh trang trí có thể dặn trước với chủ tiệm là được.

 

 

Những chiếc bánh bento đựng trong hộp bã mía

Có thể xem bento cake là “người đi đầu” cho những chiếc bánh đựng trong hộp bã mía. Không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, thẩm mỹ mà nó còn góp phần bảo vệ môi trường. Có thể trong thời gian sắp tới, trào lưu bento cake sẽ ngày căng trở nên phổ biến hơn nữa, vì các baker có thể chuyển sang dùng hộp bã mía để đựng các loại banh của mình chứ không riêng gì bánh bento. Sau bài viết này, các bạn hãy tìm mua cho mình một chiếc bánh bento để tự mình cảm nhận xem như thế nào nhé.


(*) Xem thêm ››