Các vật liệu tái chế và tự phân hủy sinh học

Sử dụng vật liệu đóng gói có thể phân hủy và tái chế là một phần của cuộc sống xanh. Tìm kiếm các lựa chọn thay thế tự do môi trường cho các sản phẩm truyền thống ngày càng trở nên dễ dàng trong những ngày này. Càng có nhiều sản phẩm, chúng ta càng có nhiều sự lựa chọn khi kết hợp cuộc sống xanh với cuộc sống đương đại.

 

Bằng cách này hay cách khác, vật liệu đóng gói chạm vào mọi phần của cuộc sống của chúng ta. Từ bao bì thực phẩm cho đến bao bì bưu kiện và bao bì, việc sử dụng vật liệu đóng gói của chúng tôi rất đáng ngạc nhiên. Sự tăng trưởng về số lượng bao bì mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày đã có tác động đến lượng chất thải được tạo ra. Chất thải không thể tái sử dụng hoặc tái chế kết thúc tại các bãi chôn lấp, nơi nó bị thối rữa trong nhiều năm hoặc, trong một số trường hợp, bao bì được làm từ các vật liệu sẽ không bao giờ bị phân hủy. Bằng cách tìm kiếm các giải pháp thay thế phân hủy sinh học và có thể tái chế, chúng tôi giúp môi trường.

Các loại vật liệu đóng gói có thể phân hủy sinh học và có thể tái chế
May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn vật liệu đóng gói có thể phân hủy và tái chế có sẵn. Bao gồm các:

Hộp bã mía - Một trong những lựa chọn tốt nhất và thân thiện với môi trường nhất là bã mía. Bã mía là chất thải từ cây mía còn sót lại sau khi đường được chiết xuất. Ban đầu được sử dụng làm nhiên liệu sinh học, giá trị của vật liệu này đối với ngành bao bì đã được khám phá rất tốt. Bã mía được sử dụng để sản xuất nhiều loại mặt hàng bao bì thực phẩm bao gồm nhưng không giới hạn ở các hộp đựng, đĩa và bát. Bã mía cũng phục vụ như là một thay thế cho gỗ ở một số nước để sản xuất bột giấy, giấy và ván. 

Giấy và các tông - giấy và các tông có thể tái sử dụng, có thể tái chế và phân hủy sinh học. Có một số lợi thế cho loại sản phẩm bao bì này, nhất là thực tế là chúng có sẵn. Nhiều công ty sản xuất bao bì cung cấp một tùy chọn thân thiện với môi trường đã được tạo ra bằng cách sử dụng tỷ lệ cao giấy tái chế.


Tinh bột ngô - các mặt hàng làm từ tinh bột ngô có khả năng phân hủy sinh học và lý tưởng cho các mặt hàng có hạn sử dụng, chẳng hạn như thực phẩm mang đi. Chúng là những lựa chọn tốt cho tất cả các loại bao bì thực phẩm và cũng làm cho bao bì tốt đậu phộng để bảo vệ và hỗ trợ các mặt hàng khi được gửi qua bưu điện. Bao bì tinh bột ngô phân hủy sinh học và có tác động tiêu cực hạn chế đến môi trường.


Bong bóng bọc - điều này được sử dụng rộng rãi như một vật liệu đóng gói. Các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường bao gồm bọc bong bóng được làm từ polythene tái chế và bọc bong bóng hoàn toàn có thể phân hủy.


Nhựa phân hủy sinh học - hiện nay thường được sử dụng trong túi nhựa và cũng được sử dụng trong các mặt hàng khác như phong bì dùng để gửi thư hàng loạt. Loại nhựa này bắt đầu phân hủy khi tiếp xúc với ánh sáng ban ngày và là một thay thế tốt cho nhựa truyền thống.Có một số cách để làm cho các mặt hàng bao bì có thể phân hủy và tái chế tại nhà. Ý tưởng bao gồm:

Báo và tạp chí  - đây có thể được sử dụng làm bao bì bảo vệ khi gửi vật phẩm qua bưu điện hoặc lưu trữ đồ ở nhà. Giấy vụn sẽ vừa phân hủy sinh học vừa có thể tái chế.


Bao bì thực phẩm - thay vì sử dụng vật liệu đóng gói thực phẩm dùng một lần, hãy xem xét sử dụng bao bì được làm sạch từ các mặt hàng thực phẩm khác. Chẳng hạn, bồn kem sạch có nhiều cách sử dụng và tái sử dụng chúng trong nhà giúp giữ chất thải từ bãi rác.


Bao bì quà tặng có thể tái sử dụng - xem xét việc tặng quà trong túi vải mà sau này có thể được sử dụng làm túi mua sắm.


Giữ bao bì để sử dụng lại - ví dụ, giữ các hộp các tông lớn hoặc các thùng chứa khác để tái sử dụng. Điều này rất hữu ích cho môi trường cũng như là một cách tốt để tiết kiệm tiền.


Một trong những thách thức liên quan đến việc sử dụng bao bì thân thiện với môi trường là rất nhiều bao bì mà chúng ta sử dụng, vì đây là thứ chúng ta có quyền kiểm soát. Thay vào đó, nó là vật liệu đóng gói được sử dụng bởi các nhà sản xuất và nhà cung cấp. Một cách để giải quyết vấn đề này là tiếp tục đặt câu hỏi và thách thức các nhà sản xuất về chính sách đóng gói của họ và khuyến khích họ tìm kiếm các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường.


(*) Xem thêm ››